Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan trực thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước

Ảnh hoạt động BHXH
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 3288755 Số người online: 67
Tin tức > Tin hoạt động của BHXH huyện, thành phố

BHXH THÀNH PHỐ: TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN

Ngày đăng: 23/11/2017

Sáng ngày 22/11/2017, BHXH thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện cho 35 cộng tác viên thuộc Chi nhánh Viettel thành phố Cao Bằng.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ BHXH thành phố đã cung cấp cho các cộng tác viên những thông tin cơ bản quy định về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng, độ tuổi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia và quyền lợi được hưởng. Đặc biệt, từ ngày 01/01/2018, khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng  đối với người thuộc diện hộ nghèo, 25% mức đóng đối với người thuộc diện hộ cận nghèo và 10% mức đóng đối với các đối tượng còn lại. Đồng thời, cán bộ BHXH và Bưu điện thành phố cũng đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc của người lao động về chính sách BHXH tự nguyện, nhất là mức đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Qua buổi tuyên truyền, các cộng tác viên thuộc Chi nhánh Viettel thành phố đã được nắm bắt, cập nhật, bổ sung những thông tin về chính sách BHXH tự nguyện và ngay tại buổi tuyên truyền đã có 2 cộng tác viên đăng ký và làm thủ tục tham gia BHXH tự nguyện từ tháng 11/2017.

Đức Cần – BHXH thành phố