Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan trực thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước

Ảnh hoạt động BHXH
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 3288718 Số người online: 32
Tin tức > Tin hoạt động của BHXH huyện, thành phố

BHXH huyện Hòa An phối phợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền về BHXH tự nguyện, cấp mã số BHXH và lập danh sách in thẻ BHYT năm 2018

Ngày đăng: 23/11/2017

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Cao Bằng về công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Trong tháng 10 và tháng 11 năm 2017, BHXH huyện Hòa An đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về BHXH tự nguyện, cấp mã số BHXH và lập danh sách in thẻ BHYT năm 2018.

 Trong hai ngày 14 và 15/11/2017, BHXH huyện Hòa An đã phối hợp với UBND xã Hồng Việt và UBND thị trấn Nước Hai tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tại cuộc họp giao ban của UBND xã, thị trấn với trên 100 đại biểu tham dự là các trưởng xóm, tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ xóm, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, lập danh sách tham gia BHYT năm 2018, quy định về thủ tục hoàn trả tiền mua thẻ BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, các đối tượng được hỗ trợ và mức hỗ trợ tiền mua thẻ BHYT năm 2018; đồng thời, tại các buổi tuyên truyền, BHXH huyện đã phát 2000 tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các đại biểu để phát và hướng dẫn cho các hộ gia đình.

Lãnh đạo UBND thị trấn Nước Hai phổ biến các quy định về chính sách BHXH, BHYT tại cuộc họp giao ban tháng 11 năm 2017

Kết thúc buổi tuyên truyền, các đại biểu đã nắm được những thông tin mới về chính sách BHXH, BHYT, nhất trí với ý kiến chỉ đạo của UBND xã, thị trấn và cam kết phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tời từng hộ gia đình. Trước mắt, phấn đấu rà soát lập danh sách đối tượng tham gia BHYT chính xác, kịp thời, đầy đủ và giao thẻ BHYT đến người dân xong trước ngày 31/12/2017.

Bùi Tuấn – BHXH Hòa An