Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan trực thuộc Chính phủ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước

Ảnh hoạt động BHXH
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 3288761 Số người online: 73
Tin tức > Tin hoạt động của BHXH huyện, thành phố

BHXH huyện Hạ Lang: Hoàn hành công tác phát hành và bàn giao thẻ BHYT năm 2018

Ngày đăng: 27/12/2017

Ngày 03/12/2017, BHXH huyện Hạ Lang đã hoàn thành công tác phát hành thẻ BHYT năm 2018 cho tất cả các đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện với tổng số thẻ là: 25.480 thẻ.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh, đồng thời để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của người tham gia BHYT, sáng ngày 07/12/2017, BHXH huyện Hạ Lang tiến hành bàn giao thẻ BHYT năm 2018 của đối tượng người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn cho 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự tham gia của ba bên: Đại diện cơ quan BHXH, Phòng LĐ-TB&XH và Uỷ ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn.

Cán bộ BHXH huyện bàn giao thẻ BHYT năm 2018 cho 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hạ Lang

Tại buổi bàn giao, cơ quan BHXH đã chuyển giao 20.091 thẻ BHYT cho đại diện UBND các xã, thị trấn (trong đó: người dân tộc thiểu số là 14.076 thẻ, đối tượng thuộc hộ nghèo là 6.015 thẻ).

Đồng thời, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn khi bàn giao thẻ BHYT đến tay người dân yêu cầu người nhận thẻ BHYT kiểm tra ngay thông tin ghi trên thẻ (họ, tên đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; mã hưởng...) để kịp thời phát hiện sai sót và làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT kịp thời.

Bên cạnh đó, thẻ BHYT của các đối tượng khác như: Cán bộ, công chức, viên chức, trẻ em, bảo trợ, người có công với cách mạng, đại biểu HĐND, hưu xã... cũng đã được cơ quan BHXH chuyển giao đến các đơn vị, đối tượng thông qua hệ thống cơ quan bưu điện với tổng số thẻ 5.389 thẻ.

Nông Ngọc – BHXH huyện Hạ Lang